HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÁO TỔ YẾN CHO NGƯỜI BỆNH NHANH VÀ BỔ

Cháo bồ câu luôn được xem là món ăn bổ dưỡng cho những người mới ốm dậy nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, yến sào với các thành phần hữu ích cũng mang tới nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Vậy hai nguyên liệu này liệu có thể kết hợp với nhau hay không? Cùng tham khảo thêm về cách nấu cháo tổ yến bồ câu cho người bệnh trong bài viết sau.

Tác dụng của cháo tổ yến bồ câu cho người bệnh

Thành phần chủ yếu của thịt bồ câu là canxi, protein, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng, vitamin. Thịt chim bồ câu có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải độc và bổ thận. Loại thực phẩm này thường dùng cho người bị tiểu đường, lao phổi, thiếu hụt dinh dưỡng, khí huyết hư hoặc người cao tuổi ốm yếu. Các trường hợp đau đầu chóng mặt, mất ngủ, đau lưng mỏi gối cũng có thể dùng thịt bồ câu để cải thiện.

Đặc biệt, ăn thịt chim bồ câu vào mùa đông cực kì tốt. Nó có khả năng làm ấm cơ thể, tránh lạnh, chăm sóc da và phòng chống thiếu máu hiệu quả. Khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ làm thành bài thuốc quý và chữa được nhiều căn bệnh.

cach nau chao to yen bo cau cho nguoi benh 01

Cháo tổ yến bồ câu mang tới nhiều công dụng tốt cho người bệnh, nhất là người vừa ốm dậy

Trong khi đó, yến sào chứa 18 loại acid amin cùng 31 khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đối với người đang mắc bệnh huyết áp, đau thận, tiêu hóa kém hoặc người mắc bệnh về hô hấp. Đặc biệt là bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng hóa trị, xạ trị thì không thể bỏ qua loại thực phẩm quý này.

Tổ yến nấu với bồ câu đem tới một món ăn ngon và bổ dưỡng cho người bệnh. Những dưỡng chất có trong 2 nguồn thực phẩm quý này giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần cho người trong quá trình điều trị cũng như phục hồi.

Cách thực hiện món cháo tổ yến bồ câu

Nguyên liệu

– 1 con chim bồ câu non ra ràng

– 30g tổ yến tươi (tương đương 5g tổ yến khô)

– 80g đậu xanh

– 30g hạt sen

– 50g gạo nguyên cám

– Gia vị

cach nau chao to yen bo cau cho nguoi benh 02

Các nguyên liệu nấu cần chọn loại chất lượng để đảm bảo dinh dưỡng

Thực hiện

– Tổ yến tươi đem ngâm vào nước, làm sạch lông và chất bẩn rồi rửa sạch lại. Hấp chưng cách thủy tổ yến trong 15 phút bằng lửa nhỏ rồi để ra ngoài.

– Gạo vo sạch, đậu xanh đãi vỏ và vo sạch. Làm chim bồ câu sạch sẽ bằng việc nhổ lông, bỏ nội tạng. Sau đó cho chim bồ câu, gạo và đậu xanh vào nồi với lượng nước thích hợp. Nấu đến khi sôi rồi giảm nhỏ lửa lại và hầm đến khi cháo nhừ. Lúc này, bạn cho thêm hạt sen vào nồi và nấu đến lúc sen chín.

– Bỏ tổ yến đã chưng vào nồi và đun sôi thêm 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

cach nau chao to yen bo cau cho nguoi benh 03

Cháo tổ yến bồ câu bổ dưỡng dành cho người bệnh

Cách nấu cháo tổ yến bồ câu cho người bệnh vừa nhanh lại cực kì bổ. Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên thưởng thức khi cháo còn nóng, như thế mới ngon và tốt. Hoặc bạn có thể mua cháo yến đã nấu sẵn tại Misako, đảm bảo về chất lượng, cam kết không sử dụng chất phụ gia hoặc các chất gây hại. 

Trên đây là cách nấu cháo tổ yến bồ câu cho người bệnh nhanh và thơm ngon nhất. Bạn nhớ sử dụng đúng liều lượng yến và các nguyên liệu khác để hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả nhất nhé. Gọi ngay tới Hotline 0971 268 189 của Misako để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng nhất.

THÁI THỊ THỌ – CHỦ SÁNG LẬP CHÁO TỔ YẾN MISAKO

Điện thoại: 0971 268 189

https://www.facebook.com/tho.thaithi

Email: thaitho@misako.vn

Tìm hiểu thểm về tôi : www.thaitho.net

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *