Vô Tình Ăn Lông Yến Có Sao Không? Bí Quyết Làm Sạch Lông Tổ Yến

Thiên nhiên ban tặng cho con người nguồn dưỡng chất tuyệt vời nhất từ tổ yến. Sản phẩm làm từ tổ yến được đánh giá cao vì ngon miệng, hấp dẫn và công dụng trị bệnh tuyệt vời. Trong quá trình mới được tìm thấy, tổ yến thô có nhiều lông và khó làm sạch. Khi sử dụng, nhiều người bất cẩn và xảy ra vấn đề ăn lông yến có sao không. Tổ Yến Misako sẽ giải thích với bạn đọc vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Ăn phải lông yến có gặp vấn đề gì không?

Bạn đọc có biết, sau khi mới được khai thác khỏi tổ, tổ yến sẽ bị dính một số lượng lớn những lông yến bám rất chặt và chắc. Câu hỏi đưa ra là ăn lông yến có sao không? Có gặp các vấn đề gì nguy hiểm không? Trường hợp các sợi lông nhỏ, bé xíu mà không thể nhận diện bằng mắt, bạn vẫn có thể ăn được. Điều này sẽ không gây ảnh hưởng gì lớn cho sức khỏe.

Sau khi đi vào cơ thể, các sợi lông nhỏ được chuyển qua hệ tiêu hóa và đào thải ra ngoài, không gây rắc rối nào về bệnh tật hay nhiễm khuẩn. Tuy vậy, để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn tốt nhất, bạn vẫn nên làm sạch lông yến 100%. Như vậy món ăn sẽ đẹp mắt ngon miệng hơn và đảm bảo về mặt dinh dưỡng.  

Ăn tổ yến có lông sẽ gây nguy hiểm đến hệ tiêu hóa
Ăn tổ yến có lông sẽ gây nguy hiểm đến hệ tiêu hóa

Hậu quả nếu cố tình ăn

>>> Nên đọc: Ăn Yến Sào Bao Lâu Thì Có Tác Dụng Và Những Điều Cần Biết

Trường hợp các sợi lông lớn, nhìn rõ bằng mắt thì không nên sử dụng. Nếu cố tình ăn sẽ gây ra những hậu quả sau:

  • Gặp các vấn đề về bệnh đường hô hấp: Lông yến sau khi được đưa vào cơ thể sẽ đi qua nhiều cơ quan nội tạng, đặc biệt là hệ hô hấp. Vì vậy mà gây ra các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến phổi như viêm, hen phế quản cấp, viêm phổi, khó thở, hen suyễn…Vì vậy cần nghiêm túc chế biến và làm sạch lông trước khi ăn. Nhất là với các sản phẩm cho trẻ nhỏ ăn cần hết sức lưu ý.
  • Gặp rắc rối trong vấn đề đường tiêu hóa: Với sự bám dính và gắn chặt của lông vào thành ruột, rất khó để cơ thể bạn có thể tiêu hóa một lượng lông như vậy. Thời gian lông yến tồn tại trong cơ thể bạn càng lâu, bạn càng gặp các biến chứng bệnh lý nguy hiểm như đau dạ dày, viêm loét đường ruột, hỏng dạ dày…Thậm chí là nguy cơ tử vong nếu tình trạng sức khỏe biến chuyển xấu. 

Gợi ý cách làm sạch lông yến hiệu quả cho bạn đọc

Sau khi tìm hiểu ăn lông yến có sao không, nhiều người hẳn rất lo lắng về cách làm sạch lông như nào để hiệu quả tốt nhất. Ngay khi mua tổ yến thô về nhà, công đoạn quan trọng nhất là làm sạch lông. Sau đó, bạn mới có thể chế biến tùy sở thích. Dưới đây là các bước làm sạch cho bạn tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn

Hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để cạo sạch lông tổ yến thô. Các thiết bị cần thiết đó là:

  • 1 ca nước lọc sạch giúp phát hiện các sợi lông yến dù là nhỏ nhất
  • 1 bàn chải đánh răng dùng cho công đoạn chà sát 
  • 1 nhíp hay dùng để nhặt và gắp lông
  • 1 rá để lọc lông
  • 1 đĩa hoặc loa sạch đựng tổ yến

Bước 2: Xử lý lông yến

Dùng tay cầm bàn chải đánh răng vừa xoa vừa chà lên  bề mặt của tổ yến. Điều này giúp xóa bỏ bụi và các chất bẩn trên bề mặt, đảm bảo tổ yến được vệ sinh sạch sẽ.

Cách sơ chế tổ yến có lông
Cách sơ chế tổ yến có lông

Đem yến lên và xối qua vòi nước đang chảy,  không được ngâm yến ở trong nước vì làm hỏng hương vị món ăn và các chất dinh dưỡng. Khi dùng nước xả yến, yến mềm đi và giúp quá trình nhặt lông trở nên đơn giản hơn. 

>>> Xem thêm: Giải Đáp: “Chim Yến Ăn Gì?” Và Những Sự Thực Thú Vị Về Chim Yến

Bước 3: Làm sạch lông yến và hoàn thành sơ chế

Sử dụng nhíp để gắp sạch lông yến trên bề mặt, soi kỹ từng sợi lông để nhặt. Chú ý rằng, làm càng kỹ, càng cẩn thận, chất lượng món ăn sẽ nâng cao và vị ngon trông thấy. Bỏ yến sau khi làm sạch lông vào loa sạch để dùng cho chế biến.

Những lưu ý quan trọng khi làm sạch lông yến và cách thức bảo quản đúng cách

Khi làm sạch tổ yến thô, bạn cần chú ý một vài điểm sau đây để hiệu quả như ý muốn. Cũng cần chú ý cách bảo quản để yến được đảm bảo:

Bảo quản tổ yến trong ngăn mát để lưu giữ hương vị thơm ngon
Bảo quản tổ yến trong ngăn mát để lưu giữ hương vị thơm ngon
  • Chỉ sử dụng nước sạch, tinh khiết, tránh dùng nước nóng vì khiến yến bị mềm, giảm chất lượng và độ tươi ngon.
  • Tuyệt đối không cho thêm bất cứ nguyên liệu nào vào nước vì ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của tổ yến
  • Để yến vào ngăn mát tủ lạnh nếu chưa sử dụng. Trường hợp yến đổi màu, thấy có màu đen thì không nên sử dụng vì rất có thể đã bị hỏng. Tránh xa để không gây nguy hại cho sức khỏe bản thân và gia đình. 
  • Nấu làm cháo yến cần chọn yến thật khô, có hương vị đặc trưng của yến. Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm cháo tổ yến của Misako để mang về sử dụng cho thuận lợi và tiết kiệm thời gian. Cháo cua tổ yếncháo tổ yến gà ác là sản phẩm rất thịnh hành tại Misako. Bên cạnh đó là các sản phẩm khác để bạn lựa chọn, vừa ngon lành lại bổ dưỡng.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết nhất giải đáp về chủ đề ăn lông yến có sao không. Bên cạnh đó là các quy trình làm sạch để công đoạn chế biến yến được hiệu quả nhất. Chúc các bạn chọn được sản phẩm yến tốt và chất lượng cao, công dụng tốt cho sức khỏe. 

Misako chuyên cung cấp các thực phẩm dinh dưỡng cho người bệnh được chế biến từ tổ yến sào nguyên chất. Cháo tổ yến của chúng tôi đa dạng, phục vụ cho mọi lứa tuổi, mọi bệnh trạng khác nhau. Với nhiều sản phẩm để mọi người lựa chọn như món cháo cua tổ yến, tổ yến sườn non, tổ yến gà ác, tổ yến cá hồi, tổ yến bồ câu,…

Sản phẩm ngon lành từ tự nhiên, điều trị bệnh tốt, tăng khả năng hồi phục nhanh và nhiều dưỡng chất bổ ích. Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0971 268 189
  • Website: www.Misako.vn
  • Email: info@chaotoyen.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *