Khám phá các món ăn tốt cho bà bầu và thai nhi

Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng của người mẹ đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của em bé cũng như sức khỏe của thai phụ. Vì vậy, bên cạnh việc nghỉ ngơi, thư giãn chị em cũng nên bổ sung các món ăn tốt cho bà bầu và thai nhiCháo Tổ Yến Misako chia sẻ trong bài viết sau. Những món ăn sẽ giúp mẹ luôn khỏe mạnh suốt thời gian 9 tháng 10 ngày. 

Cháo tổ yến giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe

Thành phần của yến sào có chứa nhiều axit amin quan trọng trong cơ thể. Hơn nữa, trong yến cũng có hơn 30 loại nguyên tố vi lượng. Đối với phụ nữ mang thai đây được xem là nguồn dinh dưỡng cực tốt cho cả mẹ vào bé. Sử dụng yến sào đúng liều lượng sẽ giúp mẹ bầu giảm được căng thẳng, mệt mỏi, ngủ ngon giấc hơn. Đồng thời, nguồn dưỡng chất trong yến mang đến tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Hiện nay, món cháo tổ yến của Misako đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hàm lượng yến đem vào chế biến đã được kiểm định và công bố bởi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Đồng thời, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP & HALAL. Với hàm lượng yến cao, các chất dinh dưỡng từ cháo sẽ được cung cấp cho cơ thể một cách đầy đủ nhất. Nhờ vậy khi ăn đều đặn mỗi tuần, thai phụ sẽ luôn khỏe mạnh và tạo điều kiện cho thai nhi phát triển tốt. 

Cháo tổ yến giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe
Cháo tổ yến giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe

Cháo bồ câu tốt cho bà bầu và thai nhi

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt chim bồ câu chứa 22.14% protein, 6.4% chất béo. Cùng với đó là lipit, canxi, phospho, sắt và nhiều thành phần vi lượng khác. Đặc biệt nguồn thực phẩm này có hàm lượng chất đạm cao nhưng lại ít cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng cháo bồ câu trong thai kỳ không chỉ giúp mẹ bầu dễ tiêu hóa mà còn bổ sung nguồn vitamin như A, B1, B2, E một cách tự nhiên. Nhờ đó sức khỏe của mẹ và bé sẽ được tăng cường tối ưu. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> CHÁO CUA TỔ YẾN 

Gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc

Gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc là một trong các món ăn tốt cho bà bầu và thai nhi. Bởi loại thịt này chứa thành phần dinh dưỡng cao gồm: protein, các chất béo có lợi, chất khoáng. Khi được nấu cùng với một số vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… sẽ kích thích sự thèm ăn, bổ sung dưỡng chất dồi dào và bổ máu hiệu quả. 

Ngoài ra, việc kết hợp gà ác với hạt sen còn giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng mất ngủ, căng thẳng mệt mỏi. Với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn món ăn này sẽ rất thích hợp để chị em dùng trong những tháng đầu thai nghén. 

Gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc là một trong các món ăn tốt cho bà bầu và thai nhi
Gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc là một trong các món ăn tốt cho bà bầu và thai nhi

Cháo cá chép rất tốt cho phụ nữ mang thai

Nghiên cứu cho thấy, thịt cá chép mang đến nhiều công dụng hữu ích như: hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu, chữa ho, mẩn ngứa… Đặc biệt với phụ nữ mang thai và sau sinh, món ăn này có khả năng an thai, lợi sữa vô cùng tốt. Bởi trong cá chứa nhiều protein và các axit amin, chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Thực tế, trong thời gian đầu thai kỳ một số chị em thường xuyên ăn cháo cá chép để bổ sung dinh dưỡng và ngăn ngừa tình trạng động thai. Bên cạnh đó, ở giai đoạn cuối thai kỳ, sử dụng món cháo kết hợp với gừng, đậu đỏ nhằm giảm thiểu chứng tê phù chân tay và lợi tiểu cho mẹ bầu.

Cháo cá chép rất tốt cho phụ nữ mang thai
Cháo cá chép rất tốt cho phụ nữ mang thai

Món ăn chế biến từ trứng gà 

Trong trứng gà có nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, sắt. Hơn nữa, nó còn cung cấp hàm lượng protein có giá trị sinh học cao cùng các loại vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, choline, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo và omega-3. Ngoài việc tăng cường sức khỏe cho mẹ, các món ăn được chế biến từ trứng gà còn giúp tăng cường trí não, khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. 

Xem ngay >> Các loại cháo tổ Yến thơm ngon – bổ dưỡng

Đặc biệt sử dụng trứng đều đặn cũng có công dụng trong việc tái tạo làn da cho cả mẹ và em bé. Tùy vào khẩu vị và sở thích chúng ta có thể chế biến nhiều món khác nhau như: trứng luộc, trứng rán lá mơ, trứng ốp… để cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng mỗi tuần 4-6 quả trứng gà để tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

các món ăn tốt cho bà bầu và thai nhi
Đặc biệt sử dụng trứng đều đặn cũng có công dụng trong việc tái tạo làn da cho cả mẹ và em bé

Lời kết

Trên đây là thông tin chia sẻ về các món ăn tốt cho bà bầu và thai nhi. Hy vọng sau khi tham khảo các bạn sẽ tìm được nguồn thực phẩm bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đặc biệt khi sử dụng món cháo tổ yến của Misako, các mẹ sẽ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu trong suốt thai kỳ. Món cháo nóng hổi, thơm ngon hấp dẫn giúp mẹ ngủ ngon, an thần và tiêu hóa tốt để đồng hành cùng bé yêu cho đến ngày con chào đời. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0971 268 189
  • Website: www.Misako.vn
  • Email: info@chaotoyen.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *