Hướng dẫn cách chưng tổ yến với hạt sen

Tổ yến được biến đến là nguồn thực phẩm thiên nhiên chứa rất nhiều các loại axit amin, khoáng chất, vi chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp và chuyển hóa được. Do đó, các bà nội trợ thường mua yến về để chế biến các món ăn bổ dưỡng cho những người thân yêu. Vậy cách chưng tổ yến với hạt sen như thế nào đúng chuẩn? Cùng theo Cháo Tổ Yến Misako theo dõi bài viết sau đây để bỏ túi công thức đơn giản nhất nhé. 

Công dụng đặc biệt của tổ yến chưng với sức khỏe

Trên thực tế nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được lợi ích thiết thực của yến sào đối với sức khỏe con người. Loại thực phẩm quý giá này rất giàu Protein, Acid amin và khoáng chất cần thiết với hơn 30 nguyên tố vi lượng. 

Trong đó, tổ yến chưng được đánh giá là món ăn ngon, bổ dưỡng. Khi sử dụng thường xuyên loại thực phẩm này, bạn sẽ thấy cơ thể luôn trong trạng thái thư giãn, nhẹ nhàng hơn. Bởi các thành phần nguyên liệu trong món ăn giúp dạ dày nhanh no mà không gây khó tiêu. 

Bên cạnh đó, món ăn cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi dưới dạng glucose. Khi sử dụng đều đặn, bạn sẽ giảm stress và tăng cường khả năng hoạt động cho các giác quan. 

Ngoài ra, yến chưng còn có công dụng tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp hiệu quả. Đối với phụ nữ mang thai hoặc sau sinh muốn bồi bổ, phục hồi sức khỏe thì món ăn này cũng được xem là liệu pháp thần kỳ cho cả mẹ và bé. 

Trong đó, tổ yến chưng được đánh giá là món ăn ngon, bổ dưỡng
Trong đó, tổ yến chưng được đánh giá là món ăn ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách chưng tổ yến với hạt sen

Khi thực hiện cách chưng tổ yến với hạt sen bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm: Hạt sen tươi, tổ yến, củ năng. Đầu tiên, chúng ta tiến hành lột phần vỏ bên ngoài của hạt sen, đồng thời loại bỏ tim sen rồi đem ngâm vào nồi nước sạch. Sau đó, vớt ra và làm mềm hạt sen bằng cách hấp trong nồi cơm điện. 

Đối với củ năng cũng cần gọt sạch vỏ, thái thành hình hạt lựu, sau đó đem luộc chín. Tổ yến đem rửa sạch và ngâm trong chậu nước đến khi nở mềm. Sau khi sơ chế xong, cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi và sử dụng phương pháp hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút. Khi lửa đã sôi đều, bạn cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị nhằm mang đến độ thơm ngon nhất. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> CHÁO CUA TỔ YẾN 

Món ăn này chúng ta nên dùng khi còn nóng để đảm bảo hương vị đặc trưng của từng nguyên liệu. Đồng thời, yến để nguội cũng sẽ có mùi hơi tanh nên một số người sẽ cảm thấy hơi khó ăn và kém hấp dẫn. Hạt sen và củ năng đều sở hữu tính lành, mát và dễ tiêu hóa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi kết hợp với tổ yến.

Hướng dẫn cách chưng tổ yến với hạt sen
Hướng dẫn cách chưng tổ yến với hạt sen

Lưu ý khi chế biến và sử dụng món tổ yến chưng hạt sen

Mặc dù yến sào nói chung và món tổ yến chưng với hạt sen mang đến cho sức khỏe con người nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên trong quá trình sơ chế, chế biến và sử dụng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo hiệu quả bổ sung dinh dưỡng tốt nhất. 

  • Cách chưng tổ yến tại nhà sẽ trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Đòi hỏi người nấu phải có sự cẩn trọng và tỉ mỉ, nhất là ở bước sơ chế yến thô. Bạn chú ý phải nhặt sạch lông yến cũng như các tạp chất trong tổ.
  • Khi chưng yến, chúng ta chỉ nên để mức lửa nhỏ và trong khoảng thời gian vừa đủ. Tránh tình trạng bật lửa to và nấu kỹ sẽ làm mất hết các dưỡng chất quý giá có trong yến sào.
  • Thời gian sử dụng yến tốt nhất là vào buổi sáng sớm khi còn đói. Nếu không có thời gian, bạn có thể dùng yến vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30-40 phút để dưỡng chất hấp thụ tốt hơn. 
  • Đối với những người đang bị cảm, phong hàn, phong nhiệt, bụng đầy chướng, ăn không tiêu, đi ngoài phân lỏng, đau bụng cũng thì không nên sử dụng tổ yến chưng hay bất kỳ cách chế biến nào khác. 
Lưu ý khi chế biến và sử dụng món tổ yến chưng hạt sen
Lưu ý khi chế biến và sử dụng món tổ yến chưng hạt sen

Lời kết

Hi vọng với những thông tin về cách chưng tổ yến với hạt sen đơn giản trên đây có thể giúp bạn tạo nên những món ăn thơm ngon cho gia đình. Đồng thời, có thể phát huy tối đa công dụng của thực phẩm này đối với sức khỏe. Với tổ yến bạn có thể chế biến thành đa dạng món ăn khác nhau như: tổ yến chưng đường phèn, yến chưng cách thủy, súp yến… để tăng cường sức khỏe. 

Xem ngay >> Các loại cháo tổ Yến thơm ngon – bổ dưỡng

Tuy nhiên nếu muốn cơ thể hấp thu được hết dưỡng chất và không mất nhiều thời gian cho việc chế biến thì nên chọn các loại cháo tổ yến của Misako. Mỗi món cháo đều chứa hàm lượng yến tự nhiên cao cùng nguyên liệu bổ dưỡng khác nên phù hợp với khẩu vị của tất cả đối tượng người dùng. Vì vậy hãy đến với cửa hàng để được phục vụ tận tình, chu đáo nhất bạn nhé. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0971 268 189
  • Website: www.Misako.vn
  • Email: info@chaotoyen.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *