Bật mí cách chưng yến bằng nồi điện hiệu quả và an toàn

Nồi chưng yến bằng điện có cấu tạo gồm lồng nấu bên ngoài và thố chưng làm bằng sứ bên trong. Loại nồi này có thể giúp cho nguyên liệu bên trong chín đều và giữ nguyên các dưỡng chất thiết yếu. Đồng thời chúng ta cũng có thể kiểm soát được thời gian cũng như tiết kiệm công sức chế biến. Vậy cách chưng yến bằng nồi điện như thế nào hiệu quả và an toàn? Bài viết dưới đây Cháo Tổ Yến Misako sẽ giúp bạn hiểu cụ thể phương pháp này nhé. 

Cách chưng yến bằng nồi điện hiệu quả và an toàn

Trước hết bạn cần lưu ý khi chưng yến kết hợp với các loại thực phẩm khác thì phải tiến hành làm chín thực phẩm. Đồng thời chưng yến sào riêng rồi mới trộn chung các nguyên lại với nhau. Cuối cùng chúng ta ủ nóng hỗn hợp trong khoảng 5-10 phút giúp gia vị và nguyên liệu thấm đều, tạo mùi hương đặc trưng. 

Các bước chưng yến bằng nồi điện

Nếu muốn chưng yến bằng nồi điện đúng cách, bạn cần làm sạch tổ yến và ngâm nở trong nước. Sau đó tránh qua yến bằng nước sôi rồi mới cho vào nồi. Tốt nhất người dùng chỉ nên cho từ 0.5-1 tổ yến trong một lần nấu. Như vậy sẽ đảm bảo việc từng sợi yến được làm mềm và nhận lượng nhiệt đồng đều. 

Khi đã cho tổ yến vào nồi điện, chúng ta tiếp tục đổ nước đun sôi ngập ¾ nồi. Lưu ý không nên đổ đầy vì khi sôi nước có thể bị tràn ra ngoài. Khoảng 45 phút sau, yến sẽ sôi lên và nổi bọt. Lúc này bạn cho vào một lượng đường phèn vừa đủ, chưng thêm 15 phút. Cuối cùng người dùng có thể rút phích cắm điện, múc yến ra chén và thưởng thức khi còn nóng hổi.

Cách chưng yến bằng nồi điện hiệu quả và an toàn
Cách chưng yến bằng nồi điện hiệu quả và an toàn

Biện pháp an toàn khi chưng yến

Bên cạnh đó, nồi điện có thiết kế đơn giản và thường tỏa ra một lượng nhiệt lớn xung quanh. Do đó trong quá trình chưng yến, bạn nên đặt tránh xa tầm với của trẻ nhỏ để chúng không gặp thương tích do nhiệt độ cao. Hơn nữa, phần thố sứ bên ngoài cũng rất dễ bị vỡ khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc va đập mạnh. Người dùng nên thận trọng hơn trong quá trình sử dụng. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Cháo Tổ Yến Bồ Câu

Một số công thức chưng yến bằng nồi điện đơn giản

Thực tế việc chưng yến bằng nồi điện tại nhà sẽ trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Đòi hỏi người nấu phải có sự cẩn trọng và tỉ mỉ, nhất là ở bước sơ chế yến thô. Vì vậy nếu chưa có nhiều kinh nghiệm chế biến nguồn thực phẩm này thì bạn có thể tham khảo một số công thức sau: 

Tổ yến chưng đường phèn, gừng tươi

Lấy ½ tổ yến đem ngâm trong nước khoảng nửa tiếng cho sợi yến nở ra. Rây yến để lọc bỏ nước rồi cho vào nồi để chưng, đổ thêm 150 – 200ml nước sạch sao cho ngập mặt yến. Tính từ khi nước bắt đầu sôi, bạn chưng yến trong vòng 20 phút là được. Trước khi rút phích điện khoảng 5 phút, chúng ta cho thêm đường phèn và vài lát gừng tươi vào để tăng hương vị cho món ăn. 

Tổ yến chưng đường phèn, gừng tươi
Tổ yến chưng đường phèn, gừng tươi

Tổ yến chưng với hạt sen

Khi chế biến món yến sào chưng hạt sen bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm: Hạt sen tươi, tổ yến, đường phèn. Đầu tiên, chúng ta tiến hành lột phần vỏ bên ngoài của hạt sen, đồng thời loại bỏ tim sen rồi đem ngâm vào nồi nước sạch. Sau đó, vớt ra và làm mềm hạt sen bằng cách hấp trong nồi cơm điện. 

Tổ yến đem rửa sạch và ngâm trong chậu nước đến khi nở mềm. Sau khi sơ chế xong, cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi chưng điện. Món ăn này nên được nấu trong khoảng 30 phút tính từ khi bắt đầu sôi để đảm bảo hạt sen chín mềm. Khi nồi yến sôi đều, bạn cho thêm đường phèn vào tùy theo khẩu vị để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn. 

Xem ngay >> Các loại cháo tổ Yến thơm ngon – bổ dưỡng

Tổ yến chưng lá dứa

Quy trình chế biến của món yến sào chưng lá dứa cũng rất đơn giản. Đối với lá dứa chúng ta cần phải rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Sau đó, xay nhuyễn lá bằng máy xay sinh tố nhưng chỉ lọc lấy phần nước cốt, phần bã bỏ đi. 

Tiếp theo, lấy tổ yến đã sơ chế bỏ vào nồi cùng với nước cốt lá dứa. Tiến hành chưng yến trong khoảng 30 phút để món ăn đạt được độ thơm mềm đúng điệu. Cuối cùng, trước khi rút nguồn điện bạn cho thêm vài muỗng đường phèn vào giúp tăng độ thanh mát và hấp dẫn. 

Tổ yến chưng lá dứa
Tổ yến chưng lá dứa

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chưng yến bằng nồi điện mà bạn nên tham khảo và áp dụng để tạo nên món ăn ngon cho bản thân cũng như gia đình. Đồng thời nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên trong nhà mà không có thời gian để nấu nướng thì hãy mua cháo tổ yến nguyên chất của Misako. Các món cháo tươi tại cửa hàng không chỉ đảm bảo độ thơm ngon, mát lành mà còn giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa tối ưu. Vì vậy hãy đến với Misako để được phục vụ tận tình và chăm sóc tốt nhé. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0971 268 189
  • Website: www.Misako.vn
  • Email: info@chaotoyen.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *