Cách chưng yến với đường thốt nốt thơm ngon, bổ dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong yến sào có chứa rất nhiều các loại axit amin, khoáng chất, vi chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp và chuyển hóa được. Do đó, khi thực hiện chưng yến với đường thốt nốt chúng ta cũng cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn chế biến để giữ lại những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây Cháo Tổ Yến Misako sẽ giúp bạn tìm hiểu công thức cụ thể nhé. 

Món yến chưng với đường thốt nốt có bổ dưỡng không?

Thực tế, tổ yến chưng đường thốt nốt được đánh giá là món ăn ngon, bổ dưỡng. Khi sử dụng thường xuyên loại thực phẩm này, bạn sẽ thấy cơ thể luôn trong trạng thái thư giãn, nhẹ nhàng hơn. Bởi các thành phần nguyên liệu trong món ăn giúp dạ dày nhanh no mà không gây khó tiêu. 

Bên cạnh đó, món ăn cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi dưới dạng glucose. Nhờ đó, bạn sẽ giảm stress và tăng cường khả năng hoạt động cho các giác quan. 

Ngoài ra, yến sào kết hợp với đường thốt nốt còn có công dụng tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp hiệu quả. Đối với phụ nữ mang thai, sau sinh nên sử dụng món ăn này thường xuyên để bồi bổ, phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng. 

Thực tế, tổ yến chưng đường thốt nốt được đánh giá là món ăn ngon, bổ dưỡng
Thực tế, tổ yến chưng đường thốt nốt được đánh giá là món ăn ngon, bổ dưỡng

Cách chưng yến với đường thốt nốt thơm ngon, bổ dưỡng

Trước hết người thực hiện cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm: 5gr yến sào đã được làm sạch lông, 3 thìa cafe đường thốt nốt, vài lát gừng tươi thái mỏng, 300ml – 350ml nước lọc. Cách chưng yến với đường thốt nốt sẽ trải qua nhiều công đoạn khác nhau nên chúng ta cần có sự cẩn trọng và tỉ mỉ.

Quy trình chưng yến với đường thốt nốt

Bạn lấy một lượng yến đã qua sơ chế bỏ vào trong bát nước sạch cho nó mềm ra trong khoảng 30 phút.  Sau đó, bỏ vào trong một cái tô rồi đổ nước đến khi ngập yến, dùng nắp đậy lại cẩn thận. Tiếp theo, đưa tô yến vào trong một cái nồi và đổ một lượng nước vừa đủ, bắc nồi lên bếp và bắt đầu quy trình nấu món ăn. 

Sau khi nước trong bắt đầu sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ lại, tránh tình trạng nước sôi quá mạnh sẽ tràn vào trong tô. Chúng ta chưng yến trong khoảng 20- 25 phút, không nên chưng quá lâu sẽ làm các chất dinh dưỡng trong món ăn bị hao hụt. 

Cuối cùng, người nấu cho thêm một chút đường thốt nốt vào sao cho hợp với khẩu vị và tắt bếp. Lúc này, bạn có thể bỏ lên trên một vài lát gừng tươi đã thái sẵn vào giúp ấm bụng, dễ tiêu hóa và làm cho mùi vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Cách chưng yến với đường thốt nốt thơm ngon, bổ dưỡng
Cách chưng yến với đường thốt nốt thơm ngon, bổ dưỡng

Thưởng thức món yến chưng đường thốt nốt

Với món yến sào chưng đường thốt nốt bạn nên dùng khi còn nóng. Hoặc nếu muốn ăn lạnh thì để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Ngoài ra, với yến sào nguyên chất các mẹ nội trợ cũng có thể chế biến thật nhiều món ăn đa dạng khác như: tổ yến chưng với các loại hải sản, hạt, thịt, nấu cháo yến hoặc súp yến sào cũng rất thơm ngon. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> CHÁO TỔ YẾN CÁ HỒI

Lưu ý khi chưng yến với đường thốt nốt

  • Chúng ta nên để nước bên trong thố ở mức ¾ của bát là phù hợp nhất. Điều này sẽ khiến yến bên trong không bị tràn ra ngoài khi nở ra.
  • Nhiệt độ chưng yến tốt nhất là từ 70-80 độ C. Bởi khi chế biến ở nhiệt độ cao hoặc nấu trực tiếp trên lửa thì sẽ mất đi một phần chất dinh dưỡng. 
  • Chưng yến cần đủ lâu để sợi yến có độ thơm, mềm, hương vị đậm đà. Thời gian đun tối đa 30 phút, sau đó để trong nồi nóng thêm 20 phút để yến tan ra hoàn toàn, giúp người dùng dễ hấp thụ tất cả dưỡng chất cần thiết.
  • Nếu không có thời gian trông lửa thường xuyên thì có thể chưng yến bằng thố điện ở mức nhiệt độ phù hợp.
  • Nên cho thêm đường thốt nốt khi đã tắt lửa để tổ yến nở to hơn khi chưng và hương vị sẽ được giữ nguyên vẹn.
  • Khi ăn bạn có thể hâm nóng nếu muốn, nhưng không nên sử dụng lò vi sóng vì việc này sẽ phá hủy chất dinh dưỡng.
Lưu ý khi chưng yến với đường thốt nốt
Lưu ý khi chưng yến với đường thốt nốt

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chưng yến với đường thốt nốt thơm ngon, bổ dưỡng. Các bà nội trợ nên tham khảo và áp dụng để bồi bổ và chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho gia đình mình. Hiện nay, Yến Sào Misako là đơn vị chuyên cung cấp yến sào tự nhiên 100% và có cả những món cháo yến nóng hổi nguyên chất với hàm lượng yến tươi cao. 

Xem ngay >> Các loại cháo tổ Yến thơm ngon – bổ dưỡng

Vì vậy nếu muốn tiết kiệm thời gian cũng như công sức nấu nướng mà vẫn được thưởng thức món ăn sơn hào hải vị thì hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình. Với bề dày kinh nghiệm và ý thức trách nhiệm cao cả, Misako luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và trí tuệ. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0971 268 189
  • Website: www.Misako.vn
  • Email: info@chaotoyen.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *