Tổng hợp 8 món ăn cho người mới khỏi bệnh

Khi mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật cơ thể chúng ta cần có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để mau chóng phục hồi và tăng cường sức đề kháng. Bài viết dưới đây Cháo Tổ Yến Misako sẽ giới thiệu 8 món ăn cho người mới khỏi bệnh. Các bạn hãy cùng tham khảo để chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân và gia đình nhé. 

Cháo tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng

Theo các chuyên gia sức khỏe, tổ yến là nguồn nguyên liệu tự nhiên chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và tốt cho sức khỏe. Các loại axit amin, khoáng chất cùng hàm lượng protein dồi dào trong yến mang đến công dụng hữu ích giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng yến sào để chế biến nên món cháo thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho người bệnh.

Tuy nhiên việc sơ chế và chế biến thường mất nhiều thời gian, công đoạn phức tạp. Bởi vậy bạn nên sử dụng cháo tổ yến của Misako để đảm bảo sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí. Thực đơn của cửa hàng rất đa dạng để người dùng lựa chọn và thay đổi khẩu vị mỗi ngày. Từng món cháo đều giữ nguyên giá trị dinh dưỡng tinh túy nhất của yến nên người bệnh sẽ mau chóng hồi phục.

Cháo tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng
Cháo tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng

Đuôi bò hầm nấm rơm cho người mới khỏi bệnh

Những người sau khi ốm dậy thường cảm thấy nhức mỏi gân xương, không có sức sống và luôn trong trạng thái mệt mỏi. Bởi vậy chúng ta có thể dùng các nguyên liệu gồm: đuôi bò, củ cải trắng, nấm rơm, sả, tỏi, ớt, gừng, tương, rau mồng tơi, rau cải, hoa lý, rau muống, gia vị vừa đủ cho vào nồi hầm. 

Chú ý ninh thật nhừ trên lửa nhỏ để người ốm dễ ăn và dễ tiêu hóa. Món ăn này có công dụng bổ dưỡng khí huyết, ích tỳ vị, tái tạo xương khớp. Đồng thời nó cũng rất hữu ích cho người kém ăn, gầy yếu và mắc các chứng về khí huyết hư. 

Thịt bò xào lá lốt cho người sau ốm

Đối với những người bệnh thường xuyên bị đau vùng lưng, cổ, chân, tay thì ăn món thịt bò xào lá lốt sẽ giảm đáng kể những cơn đau. Bên cạnh đó, xương khớp và sức khỏe tổng thể của bạn cũng được phục hồi một cách nhanh chóng nhờ hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cao.

Cách thực hiện món ăn này lại vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần sử dụng một chút thịt bò thái mỏng xào chung với tỏi và sau đó cho thêm lá lốt vào. Đảo cho tới khi chín đều thì vớt ra và nêm nếm gia vị. Món này nên sử dụng khi còn nóng cùng với cơm sẽ rất thơm ngon. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> CHÁO TỔ YẾN CÁ HỒI

Gà hầm tam thất cho người mới khỏi bệnh

Sau một thời gian dài nằm trên giường bệnh, bạn nên sử dụng món gà hầm tam thất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Không những thế món ăn này vô cùng thích hợp để cải thiện tình trạng xương khớp đau nhức do ít vận động. 

Để chế biến, chúng ta sử dụng gà trống đen 1 con 500g, tam thất 5g. Gà mang làm sạch, bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch sẽ để ráo nước. Còn tam thất thì thái lát, nhồi vào trong bụng gà. Trộn chung với một chút rượu, muối rồi hầm cách thủy, cho thịt gà nhừ là được. 

Gà hầm tam thất cho người mới khỏi bệnh
Gà hầm tam thất cho người mới khỏi bệnh

Cháo cá hồi nhiều dưỡng chất thiết yếu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g cá hồi tươi sống sẽ mang đến cho con người khoảng 208 kcal. Cùng với đó là các thành phần dưỡng chất có lợi như: Chất béo 6.34 g, chất đạm 19.84 g, Vitamin A 40 IU, Canxi12 mg, Sắt 0.80 mg, Magie 29 mg, Phốt pho 200 mg, Kali 490 mg, Natri 44 mg, Kẽm 0.64 mg. 

Theo đó, chúng ta hãy mang gạo vo sạch, đổ vào nồi rồi nấu thành cháo. Rau cải đem cắt bỏ gốc, chỉ nhặt lấy phấn lá non và ngọn, rửa sạch. Bạn mang rau chần qua nước sôi, cắt nhỏ. Khi cháo đã chín nhừ thì cho cá hồi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của người ăn.

Cháo lươn cho người mới khỏi bệnh

Cháo lươn là một trong 8 món ăn cho người mới khỏi bệnh được sử dụng phổ biến hiện nay. Đầu tiên, bạn mang lươn làm sạch, bỏ ruột rồi mang luộc lên. Bỏ gạo vào nồi nấu cháo cho thật nhừ. Lọc lấy phần thịt lươn để xào cùng các gia vị cho thơm. Sau khi cháo nhừ, cho lươn vào đảo đều và ăn khi còn nóng. 

Món ăn này có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sức mạnh cho gân cốt. Do đó, nó rất tốt cho cơ thể suy nhược phong thấp đau nhức, kiết lỵ, trĩ táo bón, tiêu hóa kém, phụ nữ ra huyết trắng.

Cháo lươn là một trong 8 món ăn cho người mới khỏi bệnh được sử dụng phổ biến hiện nay
Cháo lươn là một trong 8 món ăn cho người mới khỏi bệnh được sử dụng phổ biến hiện nay

Tim heo hầm hạt sen thơm ngon khó cưỡng

Khi thực hiện món ăn này chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm: tim heo, hạt sen, táo đỏ, đậu xanh, mộc nhĩ. Cho tất cả vào nồi hầm cùng với gia vị vừa đủ. Khi món canh đã chín nhừ thì cho thêm một chút hành ngò vào để tăng hương vị. Theo các chuyên gia đông y món tim heo hầm hạt sen mang đến cho người dùng công dụng bổ hư, dưỡng  tâm, kiện tỳ, an thần, dưỡng khí huyết, rất tốt cho người mới ốm dậy.

Thịt dê hầm đỗ trọng nhiều dinh dưỡng

Thịt dê là một món ăn được nhiều người biết đến vì chứa rất nhiều dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho người người mới ốm dậy, đau nhức xương khớp. Với món ăn này chúng ta cần 500g thịt dê cùng với củ cải trắng, đỗ trọng 30g và gừng vừa đủ. Đầu tiên bạn đem thịt dê đi luộc sơ qua cùng với củ cải trắng để khử mùi. Tiếp sau đó mới cho  đỗ trọng, gừng vào hầm nhừ, nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn. 

Thịt dê hầm đỗ trọng nhiều dinh dưỡng
Thịt dê hầm đỗ trọng nhiều dinh dưỡng

Lời kết

Trên đây là thông tin về 8 món ăn cho người mới khỏi bệnh. Các bạn có thể tham khảo để chế biến những món ngon giúp tăng cường sức khỏe cho người thân trong gia đình. Tuy nhiên nếu chúng ta không có nhiều thời gian hoặc không khéo léo trong việc nấu nướng thì nên chọn cháo tổ yến của Misako. Món cháo này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có cách sử dụng tiện lợi nên đang được nhiều người dùng yêu thích. 

Xem ngay >> Các loại cháo tổ Yến thơm ngon – bổ dưỡng

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0971 268 189
  • Website: www.Misako.vn
  • Email: info@chaotoyen.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *