Hướng dẫn cách chưng yến tươi hiệu quả theo ý kiến chuyên gia

Như chúng ta đều biết, cách chưng yến tươi sẽ giúp mang đến cho con người món ăn cực kỳ bổ dưỡng, cải thiện sức khỏe hiệu quả. Tổ yến mặc dù thuộc loại thực phẩm cao cấp tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng yến sào đúng cách  đặc biệt là chưng yến. Bởi nếu không áp dụng theo đúng công thức có thể sẽ làm yến đi các dưỡng chất vốn có. 

Hôm nay, MISAKO sẽ mách bạn cách chưng yến tươi  đúng chuẩn theo chia sẻ của chuyên gia. Nếu bạn quan tâm, hãy xem tiếp bài viết bên dưới nhé!

Yến tươi là gì? Công dụng của yến tươi

Nghe tới tổ yến tươi chắc hẳn sẽ khiến nhiều người lạ lẫm. Đặc biệt là những người mới biết về yến sào. Nó khá giống với những sản phẩm khác từ yến, đều thuộc yến sào nguyên chất. Yến tươi có nhiều điểm giống tổ yến tinh chế. Tuy nhiên, giống như tên gọi thì yến tươi là loại yến đã được làm sạch, không làm khô hẳn mà vẫn có lẫn chút nước. Do đặc tính tiện lợi, nên phần lớn người Việt đều ưa thích sử dụng loại thực phẩm này.

yen-tuoi-la-gi-cong-dung-cua-yen-tuoi
Yến tươi là gì? Công dụng của yến tươi

Công dụng:

Toàn bộ các thành phần dinh dưỡng có trong yến sào tươi vẫn được đảm bảo khi dùng. Mặc dù yến ở mức độ ẩm nhưng do quá trình bảo quản chặt chẽ nên yến tươi vẫn luôn thơm ngon, bổ dưỡng

Tổ yến tươi rất giàu vi chất quý hiếm nên được ví như món ăn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động của cơ thể. Điều này đã được các chuyên gia chứng minh khi yến sào có hàm lượng chất protein >  50%.

Cách chưng yến tươi có tác dụng giúp cải thiện chức năng tuần hoàn, ổn định hệ thần kinh, tốt cho hệ thống đường ruột. Ngoài ra, yến tươi còn giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng chống chịu của cơ thể.

Nếu dùng yến tươi thường xuyên còn giúp đẩy lùi được bệnh tật.

Sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng kể cả trẻ nhỏ. Với các bé khi ăn yến tươi sẽ giúp bồi bổ cả về thể lẫn trí tuệ. Yến tươi kích thích tư duy, tăng khả năng phản xạ cho trẻ ở mọi  tình huống. Ngoài ra, nó còn được coi là “công cụ làm đẹp” bên trong cơ thể. Yến tươi có rất nhiều dưỡng chất tốt cho da nên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa tình trạng lão hóa hiệu quả.

Xem thêm:

Cách chưng yến tươi hiệu quả theo chia sẻ của chuyên gia

Chưng yến tươi đường phèn là món ăn phổ biến, thường được yêu chuộng bởi ngoài hương vị thơm ngon thì nó còn rất tốt cho sức khỏe, phù hợp sử dụng với nhiều đối tượng người dùng. Sau đây là chia sẻ của chuyên gia về cách chưng yến tươi giữ trọn vi chất.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tổ yến
  • Đường phèn
  • Nước đun sôi để nguội

Cách sơ chế tổ yến

Cách chưng yến tươi đường phèn sẽ không thể trọn vẹn khi bạn không thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

– Với tổ yến thô còn lông: Đem tổ yến ngâm cùng nước sạch trong khoảng 1-2 giờ khiến tổ yến  nở và tơi sau đó dùng nhíp chuyên dụng gắp lông yến và tạp chất. Lấy tay nhẹ nhàng tách tổ yến thành từng sợi sau đó cho vào rây và đặt vào thau nước sạch, lấy muỗng khuấy nhẹ nhàng rồi nhấc lên. Lúc này lông tơ, tạp chất trong tổ yến sẽ rơi hết ra ngoài. Thực hiện đi, thực hiện lại nhiều lần cho tới khi sạch hoàn toàn.

– Với tổ yến tinh chế: Nếu chọn dùng tổ yến tinh chế thì bạn đã bớt đi được công đoạn làm sạch mà chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút rồi vớt ra chế biến là được.

Cách chưng yến tươi

Mặc dù chưng yến tươi không khó nhưng chỉ khi áp dụng đúng cách thì mới có thể giữ lại trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng. Một trong những cách đơn giản để chưng yến tươi thường dùng hiện nay là sử dụng bếp gas và thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Bỏ yến đã sơ chế vào trong thố thủy tinh có thể tích lớn, thông thường yến sẽ nở gấp bình thường vài lần sau khi chưng.

– Đem thố yến đặt vào trong nồi , đổ tiếp nước sạch vào cho tới khi ngập ¼ thố, đem đậy nắp nồi lại. Bật lửa lớn cho tới khi nước sôi thì giảm lửa lại, sau đó đem chưng khoảng 20-30 phút, mở nắp kiểm tra thấy yến đạt tới độ mềm cần thiết thì tắt lửa , sau đó bỏ thêm đường phèn. Có thể cho thêm một chút gừng để khử mùi tanh của yến.

– Múc ra chén để dùng luôn hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 ngày.

cach-chung-yen-tuoi-hieu-qua-theo-chia-se-cua-chuyen-gia
Cách chưng yến tươi hiệu quả

Một số lưu ý cần nhớ trong cách chưng yến tươi

  • Tránh chưng yến quá lâu > 30 phút: Điều này sẽ làm yến bị nhão, mất đi vị ngon và mất một số chất dinh dưỡng quan trọng.
  • Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao 100 độ (nấu trực tiếp bằng lửa).
  • Không nên nấu cùng các nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen,chè, cháo,…Nếu muốn kết hợp cùng thì cần phải làm chín các nguyên liệu trên sau đó cho vào trong chén yến tươi đã chưng.
  • Chưng yến tươi trong nồi chưng yến chuyên dụng cần phải hẹn giờ
  • Nên dùng ngay yến sau khi chưng, còn nếu chưa dùng thì cần bắt buộc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
mot-so-luu-y-can-nho-trong-cach-chung-yen-tuoi
Một số lưu ý cần nhớ trong cách chưng yến tươi

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách chưng yến tươi  đúng cách từ các chuyên gia và một số lưu ý cần nhớ khi chưng. Nếu không có thời gian chưng yến,  thì bạn có thể lựa chọn mua một số sản phẩm được làm từ tổ yến của MISAKO như cháo yến, yến sào. Sản phẩm cam kết sử dụng 100% yến sào thiên nhiên, tuân thủ theo đúng liều lượng chuyên gia dinh dưỡng quy định nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối.

Liên hệ mua hàng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0971 268 189
  • Website: Chaotoyen.com.vn
  • Email: info@chaotoyen.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *